1. Takoyaki – bánh bạch tuột
Năm 1935, Takoyaki lần đầu xuất hiện ở Osaka và nhanh chóng trở thành món ăn nhanh nổi tiếng nhất nơi đây. Takoyaki có hình quả bóng nhỏ, nguyên liệu chủ yếu gồm bột mì, bạch tuột và gia vị nước sốt. Ngày nay người ta biến tấu ra nhiều hương vị Takoyaki khác nhau. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn ngon ở Osaka này bất kỳ đâu từ trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các quầy yatai.
2. Kushikatsu
Kushikatasu được cho là có nguồn gốc từ Shinsekai ở Osaka. Một món ăn làm bằng thịt, hải sản tôm cá mực,… các loại rau củ cắt thành từng miếng vừa miệng rồi xiên lại và đem chiên giòn. Kushikatsu thường ăn kèm với rau bắp cải và nước sốt đậm đà theo công thức pha chế riêng. Người dân địa phương thường gọi thêm bia khi thưởng thức Kushikatsu nhằm tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
3. Okonomiyaki – “Bánh xèo Nhật bản”
Vì có nhiều nét tương đồng với món bánh xèo Việt Nam nên Okonomiyaki còn được gọi là bánh xèo Nhật Bản. Một món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Osaka, làm từ hỗn hợp bột mì, trứng, khoai mỡ Nhật Bản, bắp cải thái nhỏ, dashi rồi đem nướng. Sau đó phủ nước sốt, mayonnaise, bột rong biển,… lên bề mặt bánh, bạn cũng có thể yêu cầu thay đổi thành phần phù hợp khẩu vị bản thân. Tại thủ đô ẩm thực Osaka, du khách sẽ tìm thấy vô số cửa hàng phục vụ món Okonomiyaki.
4. Butaman – Bánh bao nhân thịt
Một món ăn ngon ở Osaka khiến bạn quên lối về khác là Butaman – bánh bao nhân thịt hấp. Những chiếc bánh có kích thước bằng lòng bàn tay chứa đầy thịt lợn và rau được làm theo phương pháp thủ công truyền thống. 551 HORAI là cửa hàng nổi tiếng nhất của Osaka để bạn nếm thử bánh Butaman. Họ chỉ bán duy nhất ở khu vực Osaka nhằm đảm bảo chất lượng bánh luôn tươi mới nên cả người dân địa phương và du khách đều rất yêu thích.
5. Negiyaki
Negiyaki là một biến thể của okonomiyaki nhưng sử dụng hành lá thay cải bắp. Bánh Negiyaki được làm bằng bột mì, hành lá xắt nhỏ, gân bò hầm, và phủ nước tương trên bề mặt.
6. Kitsune Udon
Kitsune Udon là món ăn phổ biến nhất tại các cửa hàng udon ở Osaka và trên khắp đất nước Nhật Bản. Điều đặc biệt của Kitsune Udon là miếng đậu hũ chiên giòn, nước dùng nhẹ ngọt thanh kết hợp hoàn hảo cùng mì Udon. Một món ăn tuy đơn giản nhưng mang đậm hương vị truyền thống trong ẩm thực Osaka.
7. Lẩu mì Udonsuki
Món ăn ngon ở Osaka này được phục vụ tại cửa hàng chuyên về món mì Nhật Bản và đã tồn tại hơn 250 năm. Udonsuki là lẩu ăn kèm với mì udon. Mì udon được nấu với các thành phần khác ngay từ đầu để có thể hấp thụ súp và ăn cùng thịt gà, hải sản, các loại rau theo mùa. Đây cũng là yếu tố giúp lẩu mì Udonsuki luôn tươi mới đối với thực khách.
8. Yakiniku – Thịt nướng
Dù du khách có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng yakiniku trên khắp nước Nhật nhưng yakiniku của Osaka lại rất khác biệt. Món nướng kiểu Nhật được cung cấp bởi người Hàn Quốc sinh sống lâu năm trong khu vực, đặc biệt là ở Tsuruhashi khá nổi tiếng.
9. Sashimi cá nóc
Osaka tiêu thụ gần 60% lượng cá nóc đánh bắt ở Nhật Bản. Vậy nên nhắc đến món ăn ngon ở Osaka khiến bạn quên lối về không thể thiếu Sashimi cá nóc. Những con cá nóc còn sống mang theo vị ngọt dai từ biển cả được cắt thành từng lát cực mỏng chấm với nước tương truyền thống. Ngoài Sashimi cá nóc còn có lẩu cá nóc, hay chiên giòn,…
10. Ikayaki – Trứng cuộn mực
‘Ikayaki’ có nghĩa là một con mực nướng nguyên con và được phục vụ khắp nơi ở Nhật Bản ngoại trừ Osaka. Ikayaki Osaka gần giống món okonomiyaki, là mực cắt nhỏ trộn với bột và trứng rồi nướng bằng vỉ sắt. Sau đó cho nước sốt và sốt mayonnaise lên bề mặt. Du khách có thể tới Namba để khám phá văn hóa ẩm thực đường phố Osaka sôi động.
Bên cạnh 10 món ăn ngon ở Osaka trên đây còn có rất nhiều sự lựa chọn khác dành cho bạn. Liên hệ ngay KAHA để không bỏ lỡ cơ hội du học Nhật Bản và trải nghiệm ẩm thực nơi đây.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
|