Không chỉ có nền văn hóa và kinh tế phát triển, ẩm thực Đức mang đậm nét phương Tây. Nếu bạn là tín đồ mê ẩm thực Âu chắc chắn những món ăn Đức dễ dàng “quyến rũ” được vị giác của bạn. Hãy theo chân KAHA khám phá những món ăn nổi tiếng của nước Đức nhất định phải thử nhé!
Xúc xích Đức
Top 1 những món ăn nổi tiếng của nước Đức phải kể đến là xúc xích. Thương hiệu xúc xích Đức từ lâu đã in hằn trong tâm trí của nhiều thế hệ Việt. Chắc hẳn phải có lý do gì đó món ăn này vang danh khắp thế giới và là niềm tự hào của nền ẩm thực Đức. Nếu có dịp đến với nước Đức xinh đẹp, hãy nếm thử xúc xích nhé. Bởi không chỉ làm từ thịt heo, xúc xích Đức còn làm từ nhiều loại thịt khác nhau thịt bò, thịt gà, thịt dê hay cừu… Và cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau thay vì chiên hay hun khói.
Xúc xích trắng (Weisswurst) làm từ thịt heo sữa, thịt bê và gia vị được xem là loại xúc xích ngon nhất
Cà ri xúc xích
Cũng là món ăn với xúc xích nhưng được chế biến theo cách khác lạ. Nước sốt đậm đà, một chút chua cay của cà chua và ớt bột thường được người Đức ăn kèm với khoai tây chiên. Hoặc nhâm nhi với bia và thưởng thức trong những trận cầu bóng đá hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu từ các nhà hàng bình dân đến sang trọng.
Xúc xích chiên giòn sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ rồi rưới nước sốt cà ri lên, rắc thêm một chút ớt bột
Bánh mỳ Đức
Bánh mỳ không còn quá xa lạ với chúng ta bởi quốc gia nào cũng có. Chúng ta thường nghe nhiều về bánh mỳ Pháp nhưng bánh mỳ Đức cũng đặc biệt và nức tiếng trên thế giới. Chỉ tính hình dạng và mùi vị thì đã có hơn 600 loại. Có thể kể đến một số loại được ưa chuộng nhất gồm bánh mỳ đen, bánh mỳ xám và bánh mỳ trắng. Và đừng quên thưởng thức bánh mỳ Brezel với hình nút tròn tượng trưng cho hành động hai tay chắp trước ngực cầu nguyện khi đến quốc gia này!
Người Đức sử dụng bánh mỳ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày
Giò heo ăn kèm bắp cải chua
Đây là món ăn truyền thống và lâu đời tại Đức. Nếu may mắn có dịp đến nhà một người bạn Đức chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức món này. Bắp cải sẽ được muối chua lên men, màu của cải muốn phải vàng, hơi chua và thơm nhẹ. Vị béo ngậy của giò heo kết hợp với vị chua của cải muối. Không hề bị ngán mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.
Giò heo được cắt lát ăn kèm với cải thảo đã được cắt ra thành sợi
Salad khoai tây
Khoai tây là loại lương thực không thể thiếu trong nền ẩm thực phương Tây cũng như Đức. Với món salad khoai tây, khoai tây sẽ được cắt thành những viên vừa ăn. Sau đó xào nấu với gia vị như tiêu, đường, rau thơm và có thể kèm với thịt lợn muối. Đây là món ăn luôn được ưa thích trong các bữa tiệc ngoài trời hoặc các buổi cắm trại của người Đức.
Thịt lợn xông khói sẽ làm tăng hương vị cho khoai tây
Bánh táo cuộn
Với những tín đồ mê ngọt thì bánh táo cuộn là một món không thể bỏ qua. Cách chế biến khá đơn giản, chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi trộn chung với bột, đường. Tiếp đó là bọc trong một lá bơ tán mỏng, dàn đều hỗn hợp đó ra để đông trong vòng 1 giờ là có thể dùng được. Vỏ bánh mỏng, giòn với vị ngọt thanh của táo tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.
Một trong những món ăn làm nên đặc trưng của ẩm thực Đức chính là món bánh Apfelstrudel – bánh táo cuộn
Bia Đức
Đức được coi là thiên đường bia với hơn 1600 nhà máy sản xuất và hơn 1000 hãng bia khác nhau. Hương vị bia Đức được đánh giá cao bởi quá trình sản xuất nghiêm ngặt và kĩ lưỡng. Có thể kể tên bia nổi tiếng nhất ở Đức như: Bia Paulaner, bia Hofbrau, bia gấu Beer Beer, bia chay Oettinger, bia vàng Oettinger,…. Hằng năm, người dân Đức thường tổ chức hai lễ hội bia lớn là lễ hội bia Oktoberfest và Canstatter Volkfest.
Có nhiều loại bia dành cho phụ nữ với nồng độ cồn nhẹ
Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có trong tay checklist những món ăn nổi tiếng của nước Đức. KAHA hi vọng hành trình du học Đức của các bạn có thêm những trải nghiệm thú vị.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
|