TIẾNG ANH DU HỌC ÚC: CẦN TRÌNH ĐỘ VÀ CHỨNG CHỈ NHƯ THẾ NÀO

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ biến bậc nhất thế giới và chứng chỉ tiếng Anh được xem là tấm vé thông hành để bạn đi bất cứ đâu, du lịch, học hành hay làm việc. Trong đó, du học Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu cho học sinh, sinh viên có ý định theo học 1 quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, du học Úc cần bằng tiếng Anh gì, điểm số cần thiết bao nhiêu là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ.

Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc. Các loại chứng chỉ được Úc chấp nhận cũng rất đa dạng, phổ biến nhất là IELTS và TOEFL. Một số trường còn có bài thi tiếng Anh đầu vào riêng dành cho những học sinh không có các chứng chỉ Anh văn khác. Nhìn chung, các điều kiện xét tiếng Anh du học Úc được chia như sau:

viện-isb_tiếng-anh-du-học-úc

 

Điều kiện xét theo từng bậc học

Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS (các trường THPT công lập, học phí học tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí).

Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 tùy theo chương trình học và thạc sĩ và tiến sĩ sẽ cao hơn

Đối với sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS 5.5 trước khi xin visa du học Úc. Với những bạn 4.5 IELTS mà vẫn muốn sang Úc du học nghề thì các bạn sẽ phải học thêm một khóa tiếng anh mất phí tại Úc để nâng trình độ mình lên trước khi bắt đầu học nghề.

Mỗi chương trình, mỗi ngành học trường học và các bang, vùng lãnh thổ tại Úc lại có yêu cầu bằng cấp tiếng Anh  khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học. Chẳng hạn chương trình cử nhân Truyền thông tại Đại học Edith Cowan yêu cầu bạn đạt 6.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0), trong khi đó, cũng ngành truyền thông hệ cử nhân, yêu cầu đầu vào của Đại học Sydney là 6.5 IELTS. Với khóa học tiếng Anh kéo dài 15 – 20 tuần, yêu cầu có thể hạ xuống 5.0 IELTS như điều kiện đầu vào trong chương trình Cầu nối Anh ngữ của Đại học Monash.

Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. Bạn cần truy cập website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện trường để được tư vấn về điều kiện ngoại ngữ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu trên trang web của Bộ Nội Vụ, (DIAC) để đảm bảo năng lực ngoại ngữ thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và cả chính phủ Úc.

Điều kiện xét theo từng loại chứng chỉ

Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất để đi du học Úc, nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),…

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu
IELTS 5.5
TOEFL 527
TOEFL iBT 46
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English 162
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42

Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh cho đến khi đủ chuẩn để nhập học, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Thời gian học tiếng Anh tiếp tục phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra trước khi đi du học của bạn. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện được miễn tiếng Anh

viện-isb_tiếng-anh-du-học-úc

Bên cạnh đó, 1 số trường hợp đặc biệt cũng được sứ quán Úc liệt kê vào trường hợp không cần chứng chỉ tiếng Anh, cụ thể như sau:

  • Tốt nghiệp tại Úc chưa được quá 2 năm: Với những du học sinh đã từng học ở Úc và tốt nghiệp về nước nhưng thời hạn không quá 2 năm thì được phép miễn tiếng anh khi nhập cảnh trở lại trong khoảng thời gian đó.
  • Một số quốc tịch đã được quy định: Nhiều quốc gia được miễn tiếng anh khi nhập cảnh Úc nhưng rất tiếc Việt Nam không nằm trong danh sách quốc gia được miễn của Sứ quán.
  • Sinh viên đi học trung học, trao đổi văn hóa và thạc sĩ nghiên cứu: bạn sẽ được miễn tiếng anh khi xin Visa với dạng du học này.
  • Sinh viên đã học 5 năm trở lên tại các quốc gia nói tiếng anh: Khi bạn đã du học trên 5 năm các quốc gia nói tiếng anh, trình độ tiếng anh của bạn đã đủ để du học tại Úc.

 Chúc các bạn chuẩn bị tốt cho dự định du học Úc của mình!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439