THÔNG TIN ĐẠI HỌC UIDUK (UIDUK UNIVERSITY)

Đại Học Uiduk là ngôi trường tư thục trẻ thu hút nhiều sinh viên trong nước cũng như các du học sinh quốc tế. Ngôi trường này rất chú trọng trong khai thác tài năng của sinh viên cũng như hỗ trợ cho các sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, là môi trường lý tưởng để học tập và trải nghiệm. 

1. Tìm hiểu chung về trường Đại học Uiduk

  • Tên tiếng Hàn: 위덕대학교
  • Tên tiếng Anh: Uiduk University
  • Năm thành lập: 1995
  • Loại hình: Tư thục
  • Địa chỉ: 525 Yugeum-ri, Gangdong-myeon, Gyeongju, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Trường Đại học Uiduk Hàn Quốc được thành lập năm 1995, là trường tư thục hệ đào tạo 4 năm. Trường thuộc ngoại ô Gyeongju, cách thành phố Pohang 5 dặm về phía Tây.

Nằm ở phía đông nam Hàn Quốc, Gyeongju từng là thủ phủ của Triều đại Silla nổi tiếng. Đến thời điểm hiện tại, các di tích lịch sử của triều đại Silla vẫn được bảo tồn từ năm 57 trước công nguyên. Ngày nay, Silla trở thành một trong những thành phố phát triển thịnh vượng tại “xứ kim chi”.

Ngay từ khi thành lập, Đại học Uiduk đã thiết lập quan hệ đối tác với 13 trường đại học tại 4 quốc gia là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Trường cũng luôn mở rộng và thúc đầy quan hệ với các trường đại học từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, Đại học Uiduk có 15 tổ chức phù trọ và 4 viện nghiên cứu, phục vụ cho hoạt động đào tạo và giảng dạy lý thuyết. Đồng thời, hỗ trợ nâng cao kỹ năng thực hành, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế một cách hiệu quả nhất.

Đại học Uiduk có 6 phân viện: Giáo dục phổ thông, nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học thể chất với 22 khoa khác nhau.

2. Chương trình đào tạo đại học Uiduk

2.1 Hệ học tiếng Hàn

Trước khi chuyển sang chương trình học chuyên ngành, các bạn trẻ lựa chọn đi du học Hàn Quc tại ngôi trường này sẽ phải theo khóa học tiếng Hàn tại trường. Thông thường, thời gian học tiếng Hàn là khoảng 1 năm. Khóa học được chia thành 4 kỳ, thời gian nhập học là tháng 2, tháng 3 và tháng 9.

Trong quá trình đào tạo tiếng Hàn, du học sinh không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn được tham gia các khóa học ngoại khóa như tham quan bảo tàng, tham quan di tích lịch sử, trải nghiệm văn hóa…Những giờ học ngoại khóa này đem đến nhiều trải nghiệm cho du học sinh, đồng thời, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống cũng như môi trường học tập.

2.2 Hệ đào tạo đại học

Hệ đào tạo chuyên môn của trường Đại học Uiduk đào tạo các chuyên ngành cụ thể như sau:

Khối ngành

Chuyên ngành

Nhân văn

Phật giáo

Văn học và ngôn ngữ Hàn/Anh/Nhật/Trung Quốc

Khoa học xã hội

Kinh tế

Luật

Quản trị kinh doanh

Quan hệ quốc tế

Phúc lợi xã hội

Khoa học xã hội:

Kỹ thuật

Kỹ thuật điện

Tin học

Cơ khí

Kiến trúc

Công nghệ thông tin

Kỹ thuật bán dẫn

Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật kiến trúc

Khoa học tự nhiên

Khoa học đời sống

Khoa học môi trường

Nghệ thuật và thể thao

Điện ảnh

Thể dục thể thao

3. Chương trình Học bổng – Học phí

3.1 Thông tin học phí

Tùy từng hệ đào tạo, Đại học Uiduk sẽ áp dụng mức học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết qua bảng sau:

Nội dung chi phí

Chi phí

Phí nhập học

60 USD

Phí học khóa tiếng

900 USD/kỳ

Thực tế 1 năm trường có duy nhất 2 kỳ nhập học tiếng là kỳ tháng 03 và 09. Học phí học tiếng Hàn đóng luôn 1 năm = 3.600 USD/năm

Phí bảo hiểm

90 USD – 180 USD/năm, tùy giới tính hay độ tuổi

Phí học chuyên ngành

Khoảng 3.064 USD – 3.935 USD/năm, tùy chuyên ngành học

Phí thuê phòng ký túc

Khoảng 1.032 USD/năm, phòng đôi, không có bếp nấu ăn

3.2 Chương trình học bổng

Du học Hàn Quốc cùng MAP

Đem đến chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế, Đại học Uiduk Hàn Quốc có chính sách học bổng tốt và nhiều chương trình trợ cấp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện nay trường có 26 loại học bổng hàng năm ở cấp đại học. Trong đó, 13 học bổng dành cho các cấp học thường niên khác. Ngoài ra còn có quỹ vay tiền cho sinh viên khó khăn. Các loại học bổng như sau:

 >>> Học bổng sinh viên mới: Giảm 40% học phí ở kỳ học đầu tiên của hệ chuyên ngành.

>>> Học bổng các kỳ tiếp theo được tính theo điểm trung bình học tập (GPA) của kỳ trước đó. Cụ thể:

  • GPA 1.6 – 2.4: Giảm 30% học phí ở kỳ tiếp theo.
  • GPA  2.5 – 3.4 hoặc TOPIK 4 trở lên: Giảm 40% học phí.
  • GPA 3.6 trở lên hoặc TOPIK 4: Giảm 50% học phí.

4. Ký túc xá Đại học Uiduk Hàn Quốc

Đại học Uiduk thiết kế hệ thống ký túc xá hiện đại và tiện dụng. Nhà trường cũng khuyến khích tất cả sinh viên nhập học trải nghiệm cuộc sống ký túc xá để có thể giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa.

Trường có 3 khu ký túc với trên 600 sinh viên và dự tính mở rộng thêm một khu ký túc hiện đại, cung cấp nhu cầu chỗ ở cho khoảng 600 sinh viên khác trong thời gian tới.

Ngoài ra, trường còn có các  tiện nghi phục vụ cho việc học tập, giải trí của sinh viên. Như Trung tâm hội sinh viên, Trung tâm thông tin và thư viện Hoe-Dang, viện bảo tàng. Cùng với đó là phòng học ngoại ngữ, nhà khách, trung tâm phát thanh của trường.

5. Một số đặc điểm nổi bật của trường

5.1 Nhiều hoạt động dành cho sinh viên

Nhằm tạo môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất, Đại học Uiduk rất chú trọng đến các hoạt động cho sinh viên. Với khoảng 2/3 tổng số sinh viên tham gia các hoạt động như nghệ thuật, nghiên cứu khoa học, thể thao hay tình nguyện…Các hoạt động nhóm này được thành lập và quản lý bởi các sinh viên của trường, nhằm mục đích nâng cao kiến thức và trải nghiệm cho người học.

Đồng thời, các chương trình mở này cũng giúp phát triển kỹ năng xã hội và lãnh đạo, tạo không khí nghỉ ngơi và thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

5.2 Nhiều tiện ích phục vụ sinh viên

Ngoài ra, trường còn có các  tiện nghi phục vụ cho việc học tập, giải trí của sinh viên. Như Trung tâm hội sinh viên, Trung tâm thông tin và thư viện Hoe-Dang, viện bảo tàng. Cùng với đó là phòng học ngoại ngữ, nhà khách, trung tâm phát thanh của trường.

5.3 Dịch vụ tiện ích đầy đủ

Hoạt động ngoại khóa tại trường Uiduk Hàn Quốc phát triển mạnh với các tổ chức hiệp hội sinh viên, dịch vụ và cơ hội giao lưu như cung cấp các phòng ăn tối, hiệu sách, nhà thuốc, bưu điện, phòng photo, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chờ ở mỗi tầng nhà…. Thêm đó, trường còn có tiện nghi  tiện nghi phục vụ cho việc học tập, giải trí của sinh viên như Trung tâm hội sinh viên, Trung tâm thông tin và thư viện Hoe-Dang, viện bảo tàng, phòng học ngoại ngữ, nhà khách, trung tâm phát thanh của trường.

Trên đây là thông tin cơ bản về Đại học Uiduk Hàn Quốc. Với phần chia sẻ này, KAHA hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa trường du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439