PERTH: CÁC HÌNH THỨC NHÀ Ở KHI ĐI DU HỌC

Chắc hẳn đối với mỗi du học sinh như chúng ta, việc tìm một chỗ ở thật an toàn, thuận tiện cho việc đi lại và có giá cả hợp lý khi chuẩn bị qua Úc là thật cần thiết phải không nào? Vậy hãy để KAHA cung cấp cho các bạn chỗ ở của sinh viên quốc tế ở Perth phù hợp với nhu cầu của bạn nha!

I. Chỗ ở ngắn hạn – Short-stay Accommodation:

1. Chỗ ở ngắn hạn được giảm giá tạm thời:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ở khi mới đặt chân đến Perth, trước khi chuyển đến nơi ở lâu dài của mình, một số khách sạn ở Perth sẽ cung cấp mức giá dành cho sinh viên.

Đối với chỗ ở tạm thời, bạn có thể tham khảo khách sạn tại Ibis Styles East Perth.

Phòng 2 giường đơn, view nhìn ra thành phố

2. Hostels and Guest Houses:

Chi phí: $90 đến $160AUD mỗi tuần

Hostels thuộc sở hữu tư nhân hoặc được điều hành bởi các tổ chức phi lợi nhuận như Youth Hostels Australia (YHA). YHA Thành phố Perth cũng như Nhà tù Fremantle YHA cung cấp các Phòng Chung và Phòng Đơn dành riêng cho Sinh viên với bàn làm việc cá nhân và các tiện nghi năm sao như hồ bơi, phòng chiếu phim, bếp chung và phòng tắm chung. Bạn cũng có thể tìm kiếm các Hostels dành cho thanh niên thuộc sở hữu tư nhân ở Perth.

3. AirBnB Perth:

Chi phí: khác nhau tùy thuộc vào vị trí và tính khả dụng.

Tìm nơi ở tại Perth – từ nhà nguyên căn đến phòng riêng; AirBnB có thể là một lựa chọn chỗ ở ngắn hạn tốt.

 

II. Tại ký túc xá của trường đại học:

Chi phí: $90 đến $280AUD mỗi tuần

Các trường đại học và một số cơ sở dạy nghề của Tây Úc cung cấp cho sinh viên toàn thời gian nhiều lựa chọn về chỗ ở như căn hộ và trường cao đẳng nội trú hoặc ký túc xá.

Ký túc xá nằm trên hoặc gần khuôn viên trường. Chúng thường bao gồm tối đa sáu phòng mỗi căn với phòng khách chung và nhà bếp. Phí của bạn sẽ bao gồm một số dịch vụ dọn dẹp, với một số nơi cư trú cũng cung cấp bữa ăn.

Các trường cao đẳng nội trú tốn kém hơn một chút, cung cấp chỗ ở và bữa ăn. Họ cũng có thể có các cơ sở thể thao và xã hội, dạy kèm, thư viện và cơ sở máy tính.

Mỗi cơ sở sẽ có các lựa chọn chỗ ở khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp cơ sở đó để thảo luận về chỗ ở trong khuôn viên trường.

 

III. Chỗ ở riêng biệt:

1. Khuôn viên Perth:

Đừng mắc kẹt trong những chỗ ở sinh viên nhàm chán. Thay vào đó, hãy ở trong không gian ngọt ngào của riêng bạn với lối trang trí bắt mắt, công nghệ mới nhất và đồ nội thất mới. 

Bạn cũng sẽ yêu thích cơ sở vật chất dùng chung, hoàn chỉnh với không gian học tập, nhà hát, khu vườn cộng đồng, phòng tập thể dục, sân thượng, nhà bếp chung, phòng tập yoga, trạm chơi game và nhiều hơn thế nữa!

Chúng tôi có tất cả và ngay tại trung tâm thành phố Perth.

Cost: $175 đến $595AUD – tùy vào loại phòng và thời gian thuê

2. Yugo The Boulevard:

Ở trung tâm của Perth, The Boulevard nằm ngay trung tâm của khu văn hóa xã hội và bên rìa khu mua sắm của thành phố.

Chỗ nghỉ nằm gần các phương tiện giao thông công cộng với các trạm dừng xe buýt trên Phố Beaufort ngay gần đó và Ga Tàu Perth cách đó khoảng 500 m.

Cho dù bạn theo học tại một trường ở trung tâm thành phố hay một trong những trường đại học lớn bên ngoài Khu Thương mại Trung tâm Perth, việc đến đó luôn nhanh chóng và dễ dàng.

 

3. The Switch Perth Central:

Chào mừng bạn đến với cách sống mới, được định nghĩa lại cho thế hệ trẻ. Nơi bạn có thể kêu gọi cộng đồng khi bạn muốn, sống giữa những người thuê nhà trẻ có cùng chí hướng, đồng thời tận hưởng sự riêng tư hoàn toàn khi bạn cần.

Cảm thấy thoải mái như ở nhà tại trung tâm của Trung tâm Thành phố xinh đẹp của Perth.

Tận hưởng lối sống thoải mái sôi động và khám phá thế giới giải trí, sự kiện văn hóa, ẩm thực đa dạng và các cửa hàng ngay trước cửa nhà bạn.

 

IV. Homestay và trường nội trú:

1. Homestay:

Chi phí: $235 đến $325AUD mỗi tuần

Homestay có nghĩa là sống với một gia đình người Úc trong toàn bộ hoặc một phần thời gian học tập của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh đàm thoại và trực tiếp trải nghiệm lối sống và văn hóa thân thiện của Tây Úc.

Phòng đơn hoặc chia sẻ thường có sẵn. Các bữa ăn thường được bao gồm trong giá phòng, nhưng cũng có các lựa chọn nhà trọ tự phục vụ rẻ hơn. Vì bạn sẽ sống trong nhà của người khác, bạn sẽ phải tự dọn dẹp, đặc biệt là ở những khu vực chung.

Nhấn vào đây để tìm kiếm mạng lưới Homestay.

2. Trường nội trú:

Chi phí: $11,000 đến $22,000AUD mỗi năm

Nhiều trường trung học tư thục cung cấp dịch vụ chỗ ở, ăn uống và giặt là cho học sinh quốc tế. Học phí ngoài phí nội trú. Bạn sẽ sống trong ký túc xá với các sinh viên cùng giới khác và sẽ được giám sát bởi người lớn.

Nhấn vào đây để tìm trường nội trú ở Tây Úc.

 

V. Thuê phòng hoặc nhà tại Perth:

1. Cho thuê phòng ở Perth:

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả chi phí trả trước để thuê một tài sản, bạn có thể muốn xem xét việc thuê một căn phòng. Sinh viên và gia đình thường thuê các phòng trống được trang bị nội thất trong nhà và căn hộ của họ, vì đây có thể là một cách tuyệt vời để sống độc lập mà không phải trả chi phí thuê nhà. Sử dụng các trang web như Flatmate.com.au hoặc Student.com để tìm phòng cho thuê ở Perth, Tây Úc.

Tìm phòng cho thuê: https://flatmates.com.au/rooms/perth

2. Thuê nhà ở Perth:

Bạn có thể gặp một nhóm bạn tại ngôi trường mà bạn đang theo học, những người có chung sở thích, lối sống và ngân sách – vì vậy bạn có thể rủ bạn bè của mình tâp trung nguồn kinh tế và thuê một ngôi nhà riêng mà bạn có thể chia sẻ!

Đó cũng là một cách tuyệt vời để làm quen với mọi người và cùng nhau khám phá Perth.

 

VI. Tạm kết:

Nếu bạn là học sinh trung học, bạn phải sống ở nhà người bản xứ với một gia đình người Úc hoặc trong các cơ sở nội trú của trường.

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể chọn sống trong khuôn viên trường, ở nhà người bản xứ hoặc ở nhà/căn hộ cho thuê chung với các sinh viên hoặc bạn bè khác.

Bạn thậm chí có thể chọn ở tại một trong những nhà cung cấp chỗ ở dành riêng cho sinh viên của Perth: Campus Perth, Yugo The Boulevard hoặc The Switch.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439 

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook: https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439