Ổ CẮM ĐIỆN Ở ÚC LÀ LOẠI GÌ? ĐIỆN ÁP Ở ÚC BAO NHIÊU VÔN?

Úc là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Úc là nơi lí tưởng để đi du học.  Đi du học Úc cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang, tài chính và cả tinh thần và có một đồ dùng không thể thiếu được đó chính là ổ cắm điện. Vậy ổ cắm điện ở Úc là loại gì? Điện áp ở Úc bao nhiêu vôn? Hãy cùng KAHA khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

 

Ổ cắm điện Úc 

 

 

Ổ cắm điện tại Úc là loại 3 chấu dẹt trong đó có 1 chấu thẳng, 2 chấu xiên

Chuẩn bị cho một chuyến du học Úc hàng loạt câu hỏi sẽ nảy ra trong đầu bạn như mang theo quần áo thế nào là đủ, loại nào, gấp như thế nào để không tốn diện tích, đổi tiền ra sao, mang theo những gì… Một danh sách dài những việc cần làm được liệt kê. Một thứ nhỏ bé mà nếu không để ý, bạn sẽ phải “khốn khổ”, đó là chiếc ổ điện. 

Nếu không tìm hiểu trước chuẩn giắc cắm ở Úc bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi một loạt thiết bị điện tử mang theo như điện thoại, laptop hay máy ảnh biến thành “cục gạch” khi hết pin và không thể cắm sạc chỉ vì ổ cắm theo chuẩn khác. Các quốc gia khác nhau sẽ sử dụng mức điện áp và ổ cắm điện khác nhau. Khác với Việt Nam dùng ổ cắm tròn thì ở nước Úc họ dùng loại 3 chấu dẹt trong đó có 1 chấu thẳng và 2 chấu xiên.

Hình ảnh ổ cắm điện tại Úc

Mặc dù Úc có mức điện áp tương tự như Việt Nam là 220 – 240 V nhưng bạn đừng bao giờ quên phích cắm điện đa năng nếu có mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào. Lý do là vì hầu hết phích cắm điện tại Úc là loại 3 chấu dẹt trong đó có 1 chấu thẳng, 2 chấu xiên trong khi các thiết bị điện tử và đồ dùng công nghệ tại Việt Nam đa số lại là chân tròn.

Dòng điện sử dụng tại Úc là 220 – 240V, AC 50Hz.

Vậy nên trước khi đi du học Úc, bạn nên mua một vài đầu chuyển đổi để thuận tiện cho việc sử dụng các đồ điện tử mà bạn mang từ Việt Nam sang. Như sau:

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Úc thì hãy liên lạc ngay với KAHA để được nhận tư vấn nhanh nhất nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook: https://www.facebook.com/duhockaha

 

close-link
0977.629.439