NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ÚC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Là một trong những quốc gia “đáng sống nhất thế giới”, Úc luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ mà chúng ta chưa khám phá hết. Dưới đây là những sự thật thú vị chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

1. Chiều rộng của Úc ngang ngửa với khoảng cách từ Thủ đô London (Anh) chạy một mạch tới Moscow (Nga).

2. Bạn phải mất 27 năm trời để đi dạo hết các bờ biển tại Úc. Với hơn 10.000 bãi biển, đất nước này quả là thiên đường cho những ai có niềm đam mê khám phá và trải nghiệm.

3. Úc là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Khoảng 20% ​​người dân sống ở Úc đã được sinh ra ở nước ngoài và 40% dân số là sự kết hợp của các chủng tộc khác nhau.

4. Có khoảng 225 ngôn ngữ được nói ở Úc. Mặc dù tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất, nhưng ở từng cộng đồng di cư, các ngôn ngữ như: tiếng Hy Lạp, Ý, Ả Rập và Trung… vẫn được sử dụng thường xuyên.

5. Cộng đồng người Việt tại Úc lớn thứ 6 trong các cộng đồng di dân sinh sống trên đất nước này. Có khoảng hơn 300.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Úc. Khi sinh sống ở đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí quê nhà khi có các cửa hàng, quán xá mang đậm dấu ấn Việt Nam.

6. Nơi duy nhất trên thế giới tìm thấy hóa thạch sống. Người ta vẫn có thể tìm thấy loài cá có phổi là một hóa thạch sống từ thời kỳ Triassic 350 triệu năm trước tại Úc. Không những vậy, trước khi có sự xuất hiện của con người, nơi đây đã từng là mái nhà cho các thể loại “dị thú” như: chuột túi cao 3 mét, kỳ đà dài 7 mét và cả những con vịt to bằng ngựa.

7. Chỉ 25 triệu dân nhưng có tới 150 triệu con cừu. Sở dĩ như vậy vì nước Úc có đến 2/3 diện tích là hoang mạc, là địa điểm cư trú thích hợp của những động vật hoang dã trong khi dân số nước này hầu như chỉ sống tập trung ở một số thành phố lớn.

8. Hàng rào Dingo của Úc dài hơn cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Bức “tường thành” 5614 km này được xây để ngăn không cho bọn chó hoang Dingo thâm nhập vào khu vực đất màu mỡ của người dân.

9.Không phải Sydney, Melbourne mà Canberra mới là thủ đô của nước Úc.

10. Khoảng 1/5 những máy đánh bạc trên thế giới “hội tụ” tại Úc. Người dân nước này cũng được biết tới là những đại gia mát tay chi nhiều tiền cho việc cờ bạc nhất trên hành tinh.

11. Nếu sợ gián, bạn không nên đến Brisbane vào dịp 26/01. Đây được biết đến là ngày diễn ra cuộc thi “Đua gián toàn quốc“. Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1982 với cái tên “Soft Cocky”, các “thí sinh” gián sẽ được người tham gia mang tới thi, hoặc có thể mua ngay tại quầy trong khu vực.

12. Lực lượng nguy hiểm và đông đảo nhất trong khu vực lãnh thổ bên trong của Úc chính là lạc đà hoang dã. Bầy lạc đà “vô kỷ luật” và “đầu gấu” đến nỗi chính phủ Úc phải đưa ra một chương trình trị giá 19 triệu USD ( khoảng hơn 430 tỷ đồng) để đưa loài động vật có bướu này vào khuôn khổ.

 

13. Chuột túi được chọn làm biểu tượng của nước Úc vì đây là loại động vật không biết đi lùi. Với tầm nhìn đó, Úc trong suốt thập kỷ qua luôn tiến về phía trước.

 

14. Nếu đem ghép tất cả những mái buồm trên nhà hát Sydney, kết quả đạt được sẽ là một hình cầu tuyệt đối. Ít ai biết rằng tòa kiến trúc độc đáo này được truyền cảm hứng khi kiến trúc sư đang ăn… một quả cam.

 

Còn những sự thật thú vị nào nữa, bạn hãy chia sẻ cùng KAHA nhé!!!

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook: https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439