NHỮNG ĐIỀU DU KHÁCH CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI RỜI CÁC LỮ QUÁN TRUYỀN THỐNG

Lưu trú tại các lữ quán (旅館/ryokan) truyền thống kiểu Nhật là một trong những trải nghiệm văn hóa thú vị không thể bỏ qua khi du lịch đến xứ sở Phù Tang. Tuy nhiên, một số khách trọ nước ngoài đôi khi cảm thấy bối rối trước khi rời đi, không biết hành vi của mình có phù hợp hay không.

Sau đây là những điều khách lưu trú tại lữ quán nên và không nên làm trước khi trả phòng.

1. Gom những bộ yukata đã mặc vào một chỗ

Các ryokan thường chuẩn bị sẵn những bộ yukata trong phòng cho khách trọ. Bạn có thể thoải mái mặc chúng để thư giãn trong phòng hoặc đi lại trong lữ quán.

yukata

Nếu đã mặc qua, bạn nên gom áo choàng và thắt lưng lại, đặt tất cả vào một chỗ trong phòng trước khi check-out. Điều này sẽ giúp nhân viên dọn phòng dễ dàng thu gom và mang đi vệ sinh.

2. Không gấp nệm futon

Là nhà trọ theo kiểu truyền thống, những căn phòng ở đây được trải chiếu tatami và sử dụng nệm futon để ngủ trên sàn. Thông thường, vào lúc bạn nhận phòng, chúng được gấp lại và cất trong tủ. Buổi tối, nhân viên của nhà trọ sẽ đến và trải nệm cho bạn.

nem-futon

Nhiều vị khách có thói quen gấp đôi tấm futon lại và đẩy chúng dựa vào tường trước khi trả phòng. Tuy nhiên, việc làm này là không cần thiết. Bởi các tấm nệm đều được phủ ga, ngoài ra còn có vỏ chăn và vỏ gối. Nhân viên dọn phòng cần phải tháo chúng ra và mang đi giặt. Vì vậy tốt hơn hết, hãy cứ để nệm futon mở ra.

3. Không cần đặt bàn trở lại vị trí ban đầu

Các phòng trọ truyền thống thường được bố trí một chiếc bàn ở giữa phòng. Chiếc bàn này sẽ được dời gọn vào một góc để lấy chỗ trải niệm futon vào buổi tối.

Tuy nhiên, trước khi trả phòng, bạn không cần phải đặt bàn trở lại vị trí ban đầu vì nhân viên dọn phòng đằng nào cũng cần phải làm sạch sàn nhà. Sau khi vệ sinh phòng và thu gom ga gối, nhân viên sẽ sắp xếp nội thất căn phòng lại như cũ.

khong-can-dat-ban-tro-lai-vi-tri-ban-dau

Không cần khóa cửa phòng

Đừng lo lắng về việc có thể xuất hiện kẻ gian lẻn vào phòng và trộm đi tài sản của lữ quán. Việc không khóa cửa giúp nhân viên vệ sinh có thể vào phòng kiểm tra và dọn dẹp ngay lập tức.

khong-can-khoa-cua-phong

Trên đây không phải là những quy tắc cứng nhắc mà chỉ đơn giản là những điều lí tưởng theo quan điểm của các lữ quán và là cách tinh tế để bạn gián tiếp nói lời cảm ơn đến nhân viên.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439