NHẬT BẢN THÚC ĐẨY VISA ĐIỆN TỬ

Nhật Bản đang tìm cách mở rộng hệ thống thị thực điện tử để đơn giản hóa thủ tục cho du khách nước ngoài.

Dịch vụ visa trực tuyến đã được Bộ ngoại giao Nhật Bản bắt đầu vào tháng 3 năm nay, áp dụng cho 11 quốc gia và khu vực, đến tháng 6 bổ sung thêm Trung Quốc vào hệ thống. 

 

Visa Nhật BảnVới hệ thống này, những người nộp đơn đủ điều kiện có được thị thực lưu trú ngắn hạn mà không cần đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại địa phương.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, trong 8 tháng đầu năm nay, khoảng 15,19 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến Nhật Bản. Con số này bằng khoảng 69% tổng số được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát.

Một nhân viên từ Phòng Công tác Đối ngoại của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, tỷ lệ nộp đơn trực tuyến ngày càng tăng, việc cấp visa diễn ra suôn sẻ và rất có thể sẽ góp phần phục hồi ngành du lịch nội địa.

Bộ hiện đang đánh giá xem có nên triển khai chương trình này ở nhiều quốc gia hơn hay không.

Theo một nhân viên chính phủ khác, việc tin học hóa hệ thống thị thực đã tăng tốc thời gian xử lý và giảm khối lượng công việc của nhân viên.

Người này nói: “Số lượng khách du lịch đang có xu hướng tăng lên, có nghĩa là đến một lúc nào đó chúng tôi không thể đáp ứng được với lực lượng lao động hiện tại. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiến xa hơn nữa với việc đưa hệ thống lên mạng”.

Nhật Bản thúc đẩy visa điện tử.

Theo chương trình visa trực tuyến, người nộp đơn từ tất cả các quốc gia và khu vực đủ điều kiện ngoại trừ Trung Quốc có thể thanh toán phí thị thực bằng thẻ tín dụng.

Người dùng được thông báo về kết quả của họ qua email. Những người thành công có thể xuất trình thông báo cấp visa bằng cách truy cập trang web của hệ thống trên smartphone khi lên chuyến bay đến Nhật Bản hoặc nhập cảnh vào nước này.

Dịch vụ visa điện tử của Nhật Bản hiện được áp dụng cho 12 quốc gia và khu vực bao gồm Brazil, Anh, Canada, Campuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Ả Rập Xê Út, Singapore, Nam Phi, Đài Loan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Hoa Kỳ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439