KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC NGHỀ ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

Dù bạn đi du học ở đâu thì việc khám sức khỏe luôn là 1 trong những yêu cầu tiên quyết và quan trọng trước khi đi. Đi du học Đức cũng không ngoại lệ. Vậy khám sức khỏe như thế nào và lưu ý gì khi khám khi đi du học Đức? Cùng KAHA tìm hiểu nhé!

Giấy khám sức khỏe du học nghề Đức quan trọng thế nào?

Theo chính phủ Đức, trước khi đi du học Đức bắt buộc phải khám sức khỏe. Điều này để đảm bảo sinh viên đến Đức khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh lí nguy hiểm.

Nếu sức khỏe tốt cộng với các vấn đề khác không nghiêm trọng thì việc đậu du học của bạn rất cao. Không những vậy, việc khám sức khỏe giúp bạn biết được tình trạng cơ thể mình, có thể phát hiện sớm nếu sức khỏe có vấn đề và kịp thời điều trị. Điều này cũng giúp bạn có thể học tập, làm việc và sinh sống tại Đức an tâm hơn, tốt hơn.

kham-suc-khoe-du-hoc-nghe-duc

Th tục làm GKSK đi Đức

Khám sức khỏe tại Đức quy trình như sau:

Bước 1: Đăng kí tại Đại sứ quán để khám sức khỏe hoặc các bạn có thể đến các trung tâm khám sức khỏe được Đại sứ quán Đức tại đất nước chấp thuận.

Bước 2: Khi đăng kí xong, bạn sẽ được hẹn ngày khám sức khỏe (Quá trình khám sức khỏe sẽ là kiểm tra toàn bộ sức khỏe của bạn. Gồm cả cân nặng, chiều cao, hô hấp, tim mạch, tai mũi họng, thị lực, xét nghiệm máu và nước tiểu, nha khoa).

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được cấp giấy xác nhận sức khỏe để nộp đồ sơ đi du học

Lưu ý: Nếu trường bạn yêu cầu mẫu giấy khám sức khỏe của trường, bạn có thể lên website trường bạn muốn học để tải mẫu về.

Danh mục khám trong giấy khám sức khỏe du học Đức

Khi nộp hồ sơ du học Đức bạn cần khám theo danh sách dưới đây. Vì đây là những bệnh trong tờ khám sức khỏe mà cần khám . Để tránh tốn chi phí khi khám thừa và mất thời gian đi khám lại khi thiếu.

  • Bệnh Lậu (gonococcus)
  • Các chỉ số về Gan (SGOT – GPT)
  • Bệnh Giang Mai (syphilis test)
  • Bệnh HIV

Ngoài những bệnh nêu trên, các thông tin về cơ thể quan trọng khác cũng được bác sĩ cung cấp dưới giấy khám sức khỏe, như bệnh về mắt, mũi, thần kinh,…

Lưu ý: Các bệnh ở trên đều ở dạng Negative – âm tính (không bị nhiễm bệnh), mẫu giấy chứng nhận cũng cần ở dạng ngôn ngữ Anh – Việt.

Khi nào nộp giấy khám sức khỏe du học Đức

Một trong những khâu quan trọng nhất khi nộp hồ sơ du học Đức là khám sức khỏe. Dù là làm visa hay là hồ sơ nhập học, bạn không thể thiếu loại giấy tờ này. Hãy khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ đi du học ít nhất 2 tuần.

Lưu ý khi khám sức khỏe du học Đức

Khi có những kinh nghiệm, lưu ý trước khi làm giấy tờ sẽ giúp quá trình dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Bạn cần tìm hiểu trước về người thân trong gia đình có tiền sử bệnh gì không. Bác sĩ cũng sẽ hỏi và đề cập với bạn vấn đề này trong giấy khám sức khỏe.

Hãy chọn trang phục thuận tiện và thoải mái cho việc khám sức khỏe.

Không sử dụng chất kích thích, đồ có cồn đi khám sức khỏe trước bảy ngày và nên uống nhiều nước.

Nhịn ăn trước 6 tiếng để làm xét nghiệm, khám sức khỏe.

Nghe theo hướng dẫn và tuân thủ theo trong quá trình khám của các bác sĩ, y tá.

Ngôn ngữ cũng là yếu tố bạn hết sức phải lưu ý khi sử dụng để trình bày nội dung trên giấy khám sức khỏe đi du học Đức. Bởi giấy khám sức khỏe du học Đức sẽ được người nước ngoài tiếp nhận và xử lí nên thông tin cần ghi ở dạng song ngữ.

Tùy theo yêu cầu, song ngữ có thể là Việt – Đức hoặc Anh – Việt. Những bạn cần đảm bảo bản dịch chất lượng, chuẩn để người đọc có thể hiểu được nội dung của giấy khám sức khỏe.

Thay vì có 1 bản giấy khám sức khỏe, bạn nên chuẩn bị nhiều mẫu. Điều này sẽ đề phòng nếu cần thêm giấy tờ trong hồ sơ hoặc các thủ tục khác liên quan. Ngoài ra, khi làm hồ sơ cũng cần ảnh, vì vậy bạn hãy mang ảnh thẻ của mình (4x6cm).

Ảnh thẻ phải được chụp ở phông nền trắng, không photoshop hay dùng app quá nhiều. Ảnh phải được chụp trong 6 tháng trở lại, rõ mặt và trang phục lịch sự.

Theo đó bạn có thể chọn ngôn ngữ là Anh – Việt hoặc Việt – Đức tùy yêu cầu. Nhưng luôn phải đảm bảo nội dung dịch thuật đúng chuẩn, chất lượng để người nhận đọc hiểu được nội dung của giấy khám sức khỏe.

Các vấn đề về sức khỏe không đủ điều kiện để du học Đức

Khi khám sức khỏe du học Đức, bạn cần chú ý các điều kiện sau:

  • Không mắc bệnh truyền nhiễm: Bạn cần khám sức khỏe để xác định xem bản thân có mắc bệnh truyền nhiễm như sởi, lao, bệnh cầu trùng, hay bệnh lây qua đường tình dục hay không. Nếu mắc các bệnh truyền nhiễm này thì sẽ không được phép nhập cảnh vào Đức để học tập.
  • Không mắc bệnh về hô hấp: Nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn, sinh viên du học Đức cần khám sức khỏe để  xem bản thân có bị mắc các bệnh hô hấp khác như viêm họng, cúm, viêm amidan, viêm phổi, viêm phế quản hay không. Nếu mắc các bệnh này bạn sẽ không được phép đến Đức.
  • Không có bệnh tâm lý hay bệnh trầm cảm: Sức khỏe tâm lý cũng rất quan trọng,óinh viên nếu mắc các bệnh tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm, phân liệt thì sẽ không được nhập cảnh vào Đức.
  • Có bảo hiểm y tế: Bảo hiểm này sẽ giúp bạn về các chi phí y tế khi mắc bệnh hay gặp tai nạn. Bạn cần có bảo hiểm trong thời gian học tại Đức.

Trên đây là bài viết chi tiết về khám sức khỏe du học nghề Đức cho những ai đang có dự định đi Đức học tập và làm việc. Hi vọng sẽ cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích nhất.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu du học nghề Đức các bạn có thể liên hệ với KAHA nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439