INCHEON (인천) – SIÊU CƯỜNG MỚI CỦA NÊN KINH TẾ HÀN QUỐC

Incheon (인천) là thành phố có vị trí địa lý thuận lợi khi sở hữu cảng hàng không quốc tế lớn nhất Hàn Quốc và cảng biển quan trọng kết nối Hàn Quốc với các quốc gia khác. Cùng với sự phát triển của thành phố quốc tế Songdo, Incheon đang dần trở thành một siêu cường mới của nền kinh tế Hàn Quốc. Đồng thời đây cũng là một “chiếc nôi” nuôi lớn những nghệ sĩ và idol đình đám Hàn Quốc như Goo Hye-sun, Hyoyeon (SNSD), Minho (SHINee), Ong Seong-woo, Gaeul (IVE), LEW (TEMPEST)… Hãy cùng KAHA – trung tâm du học Hàn Quốc – tìm hiểu rõ hơn về vùng đất này nhé!

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ INCHEON

 • Dân số: ~3.023.000 Người 
 • Kinh tế: 83 tỷ USD
 • GDP Đầu người: ~27.000 USD
 • Diện tích: 1.066 km²
 • Giao thông: Khá thuận lợi (Bus, Tàu diện)
 • Chi phí học tập khá cao, điều kiện tuyển sinh trung bình
 • Sân bay: Sân bay quốc tế Incheon

Cheap Flights from Hà Nội to Incheon from 1.832.527 ₫ | (HAN - ICN) - KAYAK

Incheon (인천) là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 4 của Hàn Quốc sau Seoul (서울), Busan (부산) và Daegu (대구).  Đây là thành phố nằm ở phía Tây Bắc Hàn Quốc, phía đông giáp với thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi-do (경기), phía tây giáp biển Hoàng Hải (황해). Incheon đã góp phần to lớn vào sự phát triển của Hàn Quốc với việc mở cửa cảng ra thế giới bên ngoài, hiện đại hóa Hàn Quốc như một trung tâm công nghiệp hóa.

Việc mở rộng cảng Incheon và khai trương tàu điện ngầm Incheon (10/1999) , khai trương sân bay quốc tế Incheon (03/2001) cùng với sự gia tăng của các cơ sở giáo dục và văn hóa, sự phát triển của thành phố quốc tế Songdo (송도국제도시), sự mở cửa của Cơ quan quản lý khu kinh tế tự do (10/2003), khánh thành cầu Incheon (10/2009), dự án tái tạo đô thị và phát triển quận Cheongna (청라), Yeongjong (영종), và đăng cai thành công Đại hội thể thao châu Á (2014), Incheon đã và đang tiếp tục phát triển để trở thành đô thị quốc tế không chỉ của riêng Đông Bắc Á mà còn của cả thế giới.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH INCHEON

Dự án thu hút khách du lịch ở Incheon, Hàn Quốc | VTV.VN

Theo sử sách, Incheon xuất hiện cách đây khoảng 2.000 năm. Ban đầu, Incheon có tên là Michuhol (미추홀) . Michuhol được Biryu (비류) – con trai Jumong (주몽), vị vua đầu tiên của vương triều Goguryeo (고구려), chọn làm nơi sinh sống và phát triển. Lịch sử của Incheon cũng bắt đầu từ đó. Sau đó Michuhol được đổi tên thành Incheon vào năm 1413 thời vua Thái Tông của vương triều Joseon (조선). 

Từ xa xưa, Incheon đã nơi kết nối bán đảo Triều Tiên với thế giới bên ngoài. Từ thời kỳ Tam Quốc đến Goryeo và Joseon, đây không chỉ là nơi trao đổi buôn bán hàng hóa mà còn trở thành quân cảng để bảo vệ đất nước khỏi quân xâm lược.

Năm 1875, Quân đội Nhật Bản đổ bộ xuống đảo Ganghwa (강화) bằng chiến hạm Unyo (운요) buộc triều đình Joseon ký kết Hiệp ước đảo Ganghwa với nội dung phải mở cửa ba cảng gồm Wonsan (원산) , Incheon (인천) và Busan (부산). Dù phải mở cửa cảng trong tình thế bị cưỡng chế, song Incheon đã nhanh chóng chuyển mình trở thành một thương cảng quốc tế lớn, mở ra giai đoạn mới trong lịch sử Hàn Quốc nhờ đón nhận làn gió văn minh đến từ phương Tây. 

Du lịch Incheon với những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

PHÂN CHIA HÀNH CHÍNH INCHEON

Thành phố Incheon được chia thành 8 quận và 2 huyện với diện tích và dân số như sau:

Quận Diện tích (km²) Dân số (người)
Jung-gu (중구) 140.3 136,879
Dong-gu (동구) 7.2 64,216
Michuhol-gu (미추홀구) 24.8 407,369
Yeonsu-gu (연수구) 54.9 369,588
Namdong-gu (남동구) 57.1 369,588
Bupyeong-gu (부평구) 32.0 508,587
Gyeyang-gu (계양구) 45.6 301,984
Seogu (서구) 116.9 544,465
Ganghwa-gun (강화군) 411.4 69,154
Ongjin-gun (옹진군) 172.9 20,456

GIÁO DỤC Ở INCHEON

Incheon là nơi tập trung nhiều trường đại học với chất lượng dạy học tốt với chi phí học tập cũng như sinh hoạt vừa phải. Với số lượng trường học tương đối ít, các du học sinh có thể dễ dàng kiếm được việc làm với chi phí vừa đủ để vừa sinh hoạt phí trong lúc học tập. Vì vậy, nơi đây cũng được đông đảo các du học sinh lựa chọn theo học. 

Tất tần tật về trường Đại học Quốc gia Incheon Hàn Quốc 2023

STT Tên trường Địa chỉ
CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở INCHEON
1 Đại học Inha 100 Inha-ro, Michuhol-gu
2 Đại học Quốc gia Incheon 119 Academy-ro, Yeonsu-gu
3 Đại học Sư phạm Quốc gia Gyeongin 62 Gyesan-ro, Gyeyang-gu
4  Đại học Chungwoon 113 Sukgol-ro, Nam-gu
5 Đại học Ghent 119-5 Songdomunhwa-ro, Yeonsu-gu
6 Đại học George Mason Hàn Quốc 119-4 Songdomunhwa-ro, Yeonsu-gu
7 Đại học Tài năng Incheon 178 Jaeneung-ro, Dong-gu
8 Đại học Quốc tế Juan 11 Seokbawi-ro, Michuhol-gu
9 Đại học New York Hàn Quốc 119-2 Songdomunhwa-ro, Yeonsu-gu
10 Đại học Công giáo Incheon 20, 120 Byeon-gil, Songdomunhwa-ro, Yeonsu-gu 

53-1 Goryeowangneung-ro, Yangdo-myeon, Ganghwa-gun

11 Đại học Korea Polytechnics 478 Munemi-ro, Bupyeong-gu
12 Đại học Utah 119-3 Songdomunhwa-ro, Yeonsu-gu
CÁC HỌC VIỆN KHÁC Ở INCHEON
13 Cao đẳng Công nghệ Inha 100 Inha-ro, Michuhol-gu
14 Cao đẳng Nữ sinh Kyungin 63 Gyeyangsan-ro, Gyeyang-gu

VĂN HÓA – DU LỊCH INCHEON

Lễ hội

 • Incheon Pentaport Music Festival: là lễ hội nhạc rock ngoài trời tiêu biểu của Hàn Quốc được tổ chức tại Incheon vào đầu tháng 8 hàng năm kể từ năm 2006. Đây là lễ hội Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bình chọn là lễ hội văn hóa Hàn Quốc, và được xếp hạng 8 trong danh sách Top 50 lễ hội âm nhạc tiêu biểu thế giới của tạp chí Time Out. 

>> Địa chỉ: Công viên lễ hội ánh trăng 350 Central-ro, Yeonsu-gu

Pentaport Rock Festival - Wikipedia

 • Michuhol Winter Market: là lễ hội mùa đông kiểu châu Âu diễn ra vào tháng 12 hằng năm và được tổ chức tại ga Juan, nơi từng là khu phố sầm uất của Incheon. Bạn có thể vừa thưởng thức buổi biểu diễn của những nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghệ sĩ đường phố và tham gia các hoạt động trang trí cây thông Noel, làm bánh quy,… 

>> Địa chỉ: Quảng trường Nam, ga Juan, Juan-ro, Michuhol-gu

Không có mô tả ảnh.

 • INK Concert: là buổi hòa nhạc Hallyu tiêu biểu của Hàn Quốc với sự tham gia của các ngôi sao K-POP hàng đầu. Lễ hội được tổ chức vào tháng 9 hằng năm thu hút hơn 40.000 hâm mộ trong và ngoài nước đến thăm. 

>> Địa chỉ: 618 Maesohol-ro, Michuhol-gu

Incheon K-POP concert 2018 was held successfully | HaB Korea.net

 • Ara Waterway Kayaking Festival: Đây là một cuộc đua thuyền kayak được tổ chức trên Ara Waterway, một điểm thu hút khách du lịch tiêu biểu ở Incheon. Với nhiều chương trình trải nghiệm, biểu diễn văn nghệ, ẩm thực được chuẩn bị chu đáo, du khách sẽ có kỷ niệm đẹp bên gia đình, bạn bè và người yêu.

>> Địa chỉ: 163-12 Sinchon-dong, Seo-gu

Ara Waterway Yacht Tour & Water Activity (Kayaking or Water Biking) - Trazy, Korea's #1 Travel Shop

 • Jeongseojin Sunset Event: Ở sự kiện này bạn có thể ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp tại Jeongseojin, một địa điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng. Sự kiện được tổ chức nhằm truyền tải thông điệp hy vọng rằng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm mới.

>> Địa chỉ: 41 Jeongseojin 1-ro, Seo-gu

Where to greet New Year [PHOTOS] - The Korea Times

 • Lễ hội ánh sao Seochang: Đây là lễ hội có sự tham gia của người dân tập trung vào các khu mua sắm địa phương ở Seochang, Namdong-gu, nơi mọi người có thể thưởng thức và tham gia vào khung cảnh ngập tràn ánh sao cùng nhiều thể loại biểu diễn, giải trí và ẩm thực.

>> Địa chỉ: Rotary, Seochang 2 District, Namdong-gu

Lễ hội, thắng cảnh tháng 2 ở Hàn Quốc không nên bỏ lỡ

 • Dongincheon Romantic Market: Từ những năm 1960 đến những năm 1980, Dongincheon là khu vực nhộn nhịp lớn nhất của Incheon với các khu chợ, nhà hát và cửa hàng, nơi văn hóa và lịch sử cùng tồn tại. Tại lễ hội này, bạn có thể một lần nữa nhìn thấy khoảnh khắc huy hoàng của Dongincheon trong quá khứ.

>> Địa chỉ: 80 Sinpo-ro 27beon-gil, Jung-gu

Chuncheon Romantic Market (Formerly Jungang Market) (춘천 낭만시장 (구. 중앙시장)) : VISITKOREA

Ẩm thực

Đến với Incheon, du khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon nhưng trong đó phải kể đến 4 món ăn nổi tiếng nhất và được xem là đặc sản của Incheon.

Siêu lòng với 11 món ăn đặc sản ở Incheon, Hàn Quốc - Tour 24H

 • 꽃게탕 (Cua xanh luộc): Incheon là nơi có cảng biển lớn thứ 3 sau Seoul và Busan, do đó nơi đây luôn có nguồn hải sản tươi ngon. Tháng 6 là thời điểm cua xanh sinh sản và trọng lượng đạt mức cao nhất. Khi đến du lịch Incheon vào thời gian này, bạn hãy thử thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé. 
 • 밴댕이회 (Sashimi cá mắt tráo): Đây được xem là món ăn đặc sản được nhiều du khách ưa chuộng nhất khi đến Incheon. Với công thức tẩm ướp truyền thống của Hàn Quốc, món cá này có hương vị thơm ngon đậm đà, không có lý do gì để bạn có thể từ chối khi ghé thăm Incheon.
 • 해물파전 (Bánh xếp hải sản): Đây là một món ăn đường phố rất phổ biến tại thành phố Incheon, món bánh đặc biệt này đã gây ấn tượng với các du khách bởi hương vị của nó mang đậm bản sắc văn hóa của người Hàn. 
 • 짜장면 (Mì tương đen): Dù đây là món ăn truyền thống của người Trung Quốc nhưng nó đã được du nhập vào Incheon từ năm 1883. Do đó, nó đã trở thành món ăn được du khách ưa chuộng khi ghé thăm Incheon.

Du lịch

Incheon là một trong những địa điểm du lịch nổi bật, thu hút được lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

 • Đảo Wolmi: Wolmido là kiểu phố đi bộ với các trò chơi lễ hội, cưỡi ngựa và đồ ăn. Trò chơi phổ biến nhất mà đáng để thử ở Wolmido là Disco Pang Pang. 

>> Địa chỉ: 36 Wolmi Munhwa-ro, Jung-gu

Thỏa sức chơi đùa với nước ở công viên đảo Wolmi, Hàn Quốc

 • China Town: Nơi đây sở hữu kiến ​​trúc tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ Trung Quốc. Bạn sẽ thấy rất nhiều tòa nhà và nhà hàng xinh đẹp được bao phủ bởi màu đỏ và đèn lồng bên ngoài các tòa nhà.

> Địa chỉ: 20 Chinatown-ro, Jung-gu

Visit Incheon: 2024 Travel Guide for Incheon, South Korea | Expedia

 • Làng cổ tích Songwol: Ngôi làng này khá nổi tiếng với nhiều khu vực để chụp ảnh từ nghệ thuật đường phố, quán ăn đường phố, đến bậc thang cầu vồng và đã từng xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình Hàn Quốc bao gồm “Thư ký Kim sao thế (2018)”. 

> Địa chỉ: 38 Donghwa Maeul-gil, Jung-gu

Du lịch Incheon với những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

 • Công viên sinh thái đầm lầy Sorae: Công viên sinh thái đầm lầy Sorae không quá nổi tiếng nhưng có rất nhiều người đến đây chụp ảnh. Đây là một nơi thú vị để ghé thăm đặc biệt là vào mùa thu. 

> Địa chỉ: 77 Sorae-ro 154 beon-gil, Namdong-gu

Review 10 địa điểm du lịch ở Incheon Hàn Quốc siêu hấp dẫn

 • Công viên Incheon Grand: là công viên nổi tiếng nhất ở Incheon. Đây là một trong những công viên tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào. Nơi đây có nhiều cung đường được bao phủ bởi những hàng cây lớn, tạo nên khung cảnh đường phố tuyệt đẹp vào mỗi mùa. 

>> Địa chỉ: 236 Munemi-ro, Namdong-gu

5 Công viên nổi tiếng tại Incheon (Hàn Quốc) để du khách thỏa thích vui chơi, thư giãn - Tour 24H

GIAO THÔNG Ở INCHEON

Giao thông tại Incheon rất phát triển và thuận lợi cho việc di chuyển khi có rất nhiều phương tiện để đi lại như máy bay, tàu điện ngầm, xe bus,…

 • Máy bay: Ở đây có sân bay quốc tế Incheon – cảng hàng không quan trọng không chỉ của riêng Seoul và các tỉnh lân cận mà còn của Đông Á và cả châu Á với nhiều chuyến bay trong ngày đi đến nhiều nơi trên thế giới.

>> Địa chỉ: 

Nhà ga số 1: 272 Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc

Nhà ga số 2: 446 Je2 Terminal-daero, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc

Sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) ở đâu, di chuyển thế nào? - BestPrice

 • Tàu điện ngầm: Vì là thành phố tương đối nhỏ nên Incheon chỉ có 3 line tàu với trải dài khắp khu vực Incheon. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng di chuyển mà không bị lẫn lộn các trạm và các line với nhau.
 • Xe buýt: Hệ thống xe bus hiện đại với nhiều sự lựa chọn khác nhau với chi phí từ thấp nhất đến đắt nhất. Điều đó giúp cho người dân có thể thoải mái trải nghiệm và lựa chọn loại hình xe bus mình muốn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439