CÁC WEBSITE HỮU ÍCH TẠI ÚC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Tại Úc, nếu tôi muốn mua hàng cũ thì mua ở đâu? Bạn nào quan tâm du học Úc có thể sẽ nghĩ tới điều này. Phần lớn các bạn học sinh, sinh viên đều lần đầu học tập và sinh sống tại Úc. Tại Úc, hầu hết các vấn đề bạn cần đều có thể tìm kiếm các website hỗ trợ. Dưới đây là những website hữu ích cho sinh viên quốc tế tại Úc.

Website bán hàng đã qua sử dụng tại Úc?

Cách phổ biến mà các cựu du học sinh Úc tiết kiệm chi phí đó là mua hàng trên các website bán hàng cũ. Tại Úc, trang website phổ biến nhất mà sinh viên quốc tế sử dụng để trao đổi hàng hóa đã qua sử dụng bao gồm:

Gumtree.com.au là website quảng cáo việc làm, đồ cũ, tài sản và dịch vụ cho mọi người trên khắp nước Úc. Nếu bạn là sinh viên quốc tế ở Úc, đây có thể là một nơi tốt để tìm kiếm cơ hội việc làm bán thời gian, tìm chỗ ở, mua, bán những thứ bạn không cần nữa.

Studenvip.com.au là một trong những nền tảng sinh viên phổ biến nhất của Úc được xây dựng cho sinh viên. Bạn không chỉ có thể tìm thấy các mẹo khóa học về chương trình bạn đang hoàn thành mà còn có thể mua hoặc bán các bài giảng và sách giáo khoa cũ. Nếu bạn cần giúp đỡ để vượt qua một số bài tập nhất định, bạn cũng có thể tìm gia sư để hướng dẫn bạn.

 

Website bán hàng giảm giá cho sinh viên?

Sinh viên thường có ngân sách eo hẹp. Vì vậy, các trang website và ứng dụng giảm giá cho sinh viên là rất cần thiết.

UNIDAYS.com.au là một trong nhiều trang website giảm giá dành cho sinh viên cung cấp các ưu đãi giảm giá cho các thương hiệu lớn như Adidas, Vodafone, General Pants … Tham gia miễn phí và có sẵn dưới dạng ứng dụng. Nó nhằm mục đích cung cấp khoản tiết kiệm lớn cho các nhu yếu phẩm của sinh viên từ các thương hiệu yêu thích. Sau khi biết thông tin này, hãy đảm bảo rằng xem website này trước khi mua bất cứ thứ gì các bạn nhé!

 

Website tìm kiếm nơi thực tập cho sinh viên quốc tế?

Thực tập là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp và sự tự tin của bạn trong môi trường làm việc. Bạn có thể xây dựng các kỹ năng chuyên nghiệp của mình và tích lũy kinh nghiệm thực tế tại nơi làm việc bằng cách hoàn thành khóa thực tập. 

Có nhiều cách để có được công việc thực tập tại Úc bao gồm Website việc làm; Ban việc làm của trường; Nhóm facebook của trường; Đối tác của trường; Trực tiếp tới các công ty; Hỏi bạn bè xung quanh; Hội chợ nghề nghiệp hoặc các Công ty môi giới thực tập.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm công việc thực tập là tìm kiếm trên các website việc làm. Các trang web như:

  • Seek (www.seek.com.au)
  • Indeed (au.indeed.com)
  • Jora (au.jora.com)
  • Pedestrian (jobs.pedestrian.tv/)

Đây là những trang web tổng hợp tuyệt vời quảng cáo các vị trí công việc có sẵn trong nhiều ngành. Các website cho phép bạn tìm kiếm cụ thể các cơ hội thực tập (cũng như các công việc mới bắt đầu và sau tốt nghiệp) trong hầu hết mọi ngành.

Thông qua các bên thứ 3 để tìm công việc thực tập cũng là một cách. Các website bao gồm:

  • internshipinaustralia.com
  • internships.com.au
  • premiumgraduate.com.au

Đây là 3 website phổ biến nhất, nơi bạn có thể tìm một cơ hội thực tập. Tất nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí cho các công ty môi giới này.

 

Website hỗ trợ thông tin về quyền việc làm?

Nếu bạn đang làm việc tại Úc, bạn phải biết rằng người lao động phải được trả ít nhất là mức lương tối thiểu và các quyền lợi được luật hóa. Một số nhà tuyển dụng có thể lạm dụng việc thiếu ngôn ngữ và thông tin của sinh viên quốc tế để trả lương thấp hơn cho họ. Để biết mức lương tối thiểu và các quyền lợi, bạn có thể sử dụng công cụ tính lương (https://calculate.fairwork.gov.au/findyouraward) chính thức của Úc.

Nếu bạn gặp một vấn đề cụ thể về quyền làm việc, hãy liên hệ với Fair Work Ombudsman (FWO) (website https://www.fairwork.gov.au/), nơi có tất cả thông tin mà bạn có thể cần khi làm việc tại Úc. Bạn cũng có thể gọi cho họ để được giúp đỡ. Quyền tại nơi làm việc áp dụng cho tất cả những người làm việc tại Úc, hãy đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức lương công bằng.

 

Website hỗ trợ tâm lý?

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác lần đầu tiên xa nhà và sống ở nước ngoài một mình. Đôi khi bạn có thể bị rơi vào trạng thái cảm xúc tiêu cực như trầm cảm và lo lắng. Làm thế nào và ở đâu bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ?

Beyondblue.org.au là website cung cấp thông tin và hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế đang bị trầm cảm, lo lắng và các bệnh tâm lý khác. Có nhiều yếu tố có thể khiến du học sinh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và tiếp cận sự hỗ trợ. Nếu bạn đang trải qua một thời gian khó khăn hãy đảm bảo kết nối với Beyond blue để tìm kiếm sự giúp đỡ.

 

Website hỗ trợ nếu bị phân biệt chủng tộc?

Có khoảng 25% sinh viên quốc tế tại các trường Đại học tại Úc đến từ tất cả các châu lục khác nhau. Nước Úc là quốc gia có đa dạng chủng tộc và văn hóa. Nước Úc cơ bản là quốc gia thân thiện với người nước ngoài. Nếu bạn không may rơi vào số ít bị phân biệt chủng tộc thì cũng đừng lo lắng.

CISA.edu.au là tổ chức đại diện cao nhất toàn quốc cho sinh viên quốc tế học tập tại Úc. Ở cấp quốc gia, CISA vận động hành lang chính phủ liên bang, các cơ quan giáo dục cấp cao và các tổ chức giáo dục quốc tế để bảo vệ sinh viên quốc tế. Các thành viên từ CISA sẽ chia sẻ ý tưởng và phương pháp đối phó với sự phân biệt đối xử và vận động hành lang cho các chính sách mới bảo vệ cộng đồng sinh viên quốc tế.

Trên đây là các website mà Du học KAHA tổng hợp để trả lời các vấn đề cho các nhu cầu của sinh viên du học tại Úc. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn lần đầu tiên du học Úc. Hãy sẵn sàng du học Úc các bạn nhé! Đừng quên tham khảo thông tin từ chuyên gia tư vấn du học của KAHA để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo cơ hội Du học Úc chắc chắn nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook: https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439