5 THÔNG TIN BẢO HIỂM DU HỌC ÚC CỰC KỲ QUAN TRỌNG

Du học là khi bạn quyết định đi đến một quốc gia khác không phải Việt Nam để học tập và ở nơi đất khách quê người có rất nhiều biến cố bất ngờ có thể xảy ra mà không ai có thể lường trước được. Lúc này bảo hiểm du học sẽ là phao cứu sinh dành cho tất cả các bạn, nhưng có điều không phải ai cũng hiểu về bảo hiểm du học và những vấn đề đến loại bảo hiểm này.

Tại Úc bảo hiểm du học là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học nhiều năm, hơn ai hết KAHA hiểu rõ vai trò quan trọng của bảo hiểm du học đối với du học sinh. Vậy nên trong bài viết này KAHA sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về vấn đề này.

1. BẢO HIỂM DU HỌC LÀ GÌ?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra khi tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho kế hoạch du học. Các bạn có thể hiểu như sau: Bảo hiểm du học là một loại bảo hiểm quốc tế hỗ trợ cho du học sinh về y tế, hậu cần và tài chính trong những trường hợp bạn mắc bệnh, gặp những việc khẩn cấp có liên quan đến vấn đề tiền bạc hoặc những việc bất ngờ bị hủy bỏ mà chưa nhận được sự đồng ý của bạn. Bảo hiểm du học sẽ có giá trị cho đến khi bạn hết hạn visa du học nước ngoài.

Bảo hiểm du học không chỉ áp dụng cho một quốc gia cụ thể mà đa số các chương trình du học trên toàn thế giới hiện nay đều yêu cầu bạn phải phải mua bảo hiểm du học trước khi lên máy, cho dù là du học Đức hay Singapore cũng không phải ngoại lệ. Bảo hiểm phổ biến nhất du học sinh phải mua là Bảo hiểm y tế, ngoài ra một số trường có thể yêu cầu du học sinh mua Chi phí cấp cứu, Bảo hiểm sơ tán, Bảo hiểm chương trình học tập hoặc Bảo hiểm hỗ trợ du lịch.

2. TẠI SAO CẦN PHẢI MUA BẢO HIỂM DU HỌC?

Đối với câu hỏi này, KAHA xin phép trả lời rằng đây là quy định bắt buộc của chính phủ các nước mà bạn muốn đến du học. Mục đích của chính sách này là nhằm đảm bảo quyền lợi cho du học sinh khi gặp phải những rắc rối không mong muốn tại đây, ví dụ như ốm đau.

Nếu không mua bảo hiểm du học thì khi bị ốm đau bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để thanh toán viện phí, thuốc thang. Không có bảo hiểm khi xảy ra những vấn đề về chương trình học tập không đảm bảo thì cũng không có ai có thể đứng lên bảo vệ quyền lợi cho bạn…. Vậy nên đó chính là lý do chính phủ các quốc gia yêu cầu du học sinh quốc tế buộc phải mua bảo hiểm du học để tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh trong quá trình học tập, sinh sống và làm việc tại đây.

3. CÓ MẤY LOẠI BẢO HIỂM DU HỌC?

Hiện nay bảo hiểm du học được chia thành các loại như sau:

  • Bảo hiểm y tế quốc tế: Loại bảo hiểm này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều quyền lợi khi xảy ra những vấn đề về sức khỏe tại nước ngoài. Vì viện phí tại nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia hàng đầu như Canada, Mỹ, Úc không hề dễ thở một chút nào.
  • Bảo hiểm chuyến đi: Đây là khoản bảo hiểm dành cho những chuyến đi bao gồm chi phí đi lại và các kế hoạch khác. Nếu lịch trình bị hủy bỏ, trì hoãn hay thay đổi mà không phải lỗi của bạn thì bảo hiểm này sẽ có tác dụng bảo vệ tài chính cho bạn.
  • Bảo hiểm hỗ trợ du lịch: Hỗ trợ về kinh tế, hậu cần và một số tình huống khẩn cấp khác khi ở nước bạn.
  • Bảo hiểm chương trình học tập: Nếu chương trình học tập của bạn dừng đột ngột vì những lý do bất đắc sĩ thì bạn sẽ nhận được bảo hiểm bồi thường học phí.

4. TẠI SAO BẢO HIỂM Y TẾ LÀ BẢO HIỂM DU HỌC QUAN TRỌNG NHẤT?

Trong số các bảo hiểm du học thì bảo hiểm y tế là bảo hiểm bắt buộc du học sinh cần phải mua. Vì sao? Vì sức khỏe luôn là vấn đề có thể nảy sinh nhiều rắc rối nhất trong quá trình du học, đặc biệt là đối với những du học sinh quốc tế từ những vùng nhiệt đới chuyển đến các quốc gia ôn đới. Sự thay đổi của thời tiết khiến bạn dễ rơi vào tình trạng cảm cúm, mệt mỏi; nặng hơn có thể phải cấp cứu tại bệnh viện.

Viện phí tại các quốc gia như Úc vô cùng đắt đỏ, nếu không có bảo hiểm y tế thì số tiền bạn phải chi trả sẽ rất lớn. Do vậy cần có bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe của bạn trong suốt thời gian du học.

5. MUA BẢO HIỂM DU HỌC NHƯ THẾ NÀO? 

Du học sinh muốn mua bảo hiểm du học có thể lựa chọn một trong ba cách sau:

  • Mua qua trường đại học: Du học sinh sau khi nhận được giấy mời nhập học có thể liên hệ ngược lại với trường học để mua bảo hiểm du học nước ngoài. Thông thường các trường học đều có mối liên hệ với các đơn vị cung cấp bảo hiểm cho du học sinh nên rất uy tín. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhỉnh hơn khi mua bảo hiểm theo cách này.
  • Mua qua các trung tâm du học: Một số trung tâm du học hiện nay như KAHA có hỗ trợ du học sinh mua bảo hiểm du học nước ngoài. Vậy nên các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều này khi đến với KAHA.
  • Mua qua các công ty bảo hiểm: Hiện nay tại nước ta có nhiều công ty bảo hiểm uy tín có các gói bảo hiểm du học dành cho du học sinh với nhiều mức giá các nhau. Các bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm du học theo cách này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và quan trọng nhất về bảo hiểm y tế mà các bạn đang có kế hoạch du học cần phải nắm được. Trong trường hợp bạn cảm thấy vấn đề này quá phức tạp và lo sợ mình không mua được bảo hiểm tốt thì hãy đến với KAHA để được hỗ trợ nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439