5 ĐỊA ĐIỂM Ở NHẬT BẢN NHƯ BƯỚC RA TỪ SPIRITED AWAY

Từ lâu đài di động đến những khu rừng huyền bí, dường như trí tưởng tượng của đạo diễn Hayao Miyazaki là không có giới hạn. Một số địa điểm trong thế giới của vị đạo diễn tài ba này đẹp đến mê hồn, và thật buồn khi chúng không thực sự tồn tại. Tuy vậy, rất may mắn là người hâm mộ Ghibli vẫn có thể tiếp cận một số địa điểm ngoài đời đã truyền cảm hứng cho phim của Miyazaki. Hãy cùng KAHA ghé thăm những địa điểm này nhé!

Lưu ý rằng không phải nơi nào trong danh sách cũng được chính đạo diễn công nhận là có ảnh hưởng đến Spirited Away, nhưng tất cả những địa điểm này đều trông như thuộc về vùng đất linh hồn bí ẩn. Ngâm mình trong những bồn tắm ở Kanaguya hoặc bắt một chuyến tàu ở Ga Shimonada bên bờ biển, bạn có thể cảm thấy mình giống như một nhân vật bước ra từ Spirited Away vậy.

Dogo Onsen Honkan

Cấu trúc của Dogo Onsen Honkan vẫn được giữ nguyên kể từ khi nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1893, khiến nơi đây trở thành một trong những nhà tắm lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Nhật Bản. Nhà tắm ở vùng Tây Nam của Shikoku này đã được Studio Ghibli xác nhận là một trong những hình mẫu chính cho nhà tắm Yubaba, là sự kết hợp giữa kiến trúc Nhật Bản và phương Tây. Dù đã gần 20 năm kể từ khi bộ phim ra mắt, nơi này vẫn thu hút hàng loạt người hâm mộ Ghibli ghé đến thăm thú. Có hai phòng tắm khác nhau trong tòa nhà là Kami no Yu và Tamano Yu, mỗi phòng có phí vào cửa riêng.

Địa chỉ: 5-6 Dogo Yunomachi, Matsuyama, Ehime

5 địa điểm ở Nhật Bản như bước ra từ Spirited Away

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo-Tokyo (Edo-Tokyo Open Air Architectural Museum)

Bảo tàng kiến trúc ngoài trời Edo-Tokyo bao gồm nhiều tòa nhà được xây dựng trong khoảng giữa thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 19. Khi thực hiện Spirited Away, đạo diễn Miyazaki đã đến thăm khu đất rộng bảy héc-ta này nhiều lần để tìm kiếm cảm hứng cho bộ phim. Một trong những tòa nhà này – cửa hàng văn phòng phẩm trước đây có tên Takei Sanshodo – rất giống với căn phòng đun nước nơi ông lão Kamaji trong bộ phim điều hành.

Địa chỉ: 3 Chome-7-1 Sakuracho, Koganei, Tokyo

Spirited_Away
phòng kamaji
Căn phòng đun nước của Kamaji trong phim. 

Kanaguya Ryokan

Mặc dù không được Studio Ghibli đề cập đến như một nguồn cảm hứng, Kanaguya vẫn thu hút vô số người hâm mộ Spirited Away nhờ sự rộng lớn và nội thất màu đỏ nổi bật, giống với nhà tắm hoành tráng trong phim. Ryokan gần 100 tuổi này này nằm trong một ngôi làng suối nước nóng có lịch sử 250 năm.

Địa chỉ: 2202 Hirao, Yamanochi, Shimotakai, Nagano

Kanaguya Ryokan
Kiến trúc ấn tượng của Kanaguya Ryokan.
nhà tắm yubaba
Nét tương đồng giữa Kanaguya Ryokan và nhà tắm công cộng trong phim. 

Shima Onsen

Theo nhân viên của Shima Onsen, Hayao Miyazaki thực sự đã ở đây trước khi thực hiện Spirited Away. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra tầm ảnh hưởng của nhà tắm lịch sử này đối với nhà tắm trong phim, vì nó cũng nằm ở phía bên kia cây cầu đỏ. Trong phim, Chihiro phải nín thở khi đi qua cầu để những du khách khác không nhận ra cô là người, nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng khi làm điều đó ở đây.

Địa chỉ: 4236 Shima, Nakanojo, Agatsuma, Gunma

Spirited_Away

Nhà ga Shimonada

Sẽ như thế nào nếu bạn lên một chuyến tàu chạy trên mặt nước để đến một nơi xa lạ? Bạn có thể tự mình khám phá điều này bằng cách bắt một chuyến tàu tại Ga Shimonada xa xôi ở tỉnh Ehime. Đường ray xe lửa tuyệt đẹp này chạy dọc theo bờ biển, nhưng nếu bạn ngồi xuống và nhìn ra cửa sổ của tàu, khung cảnh đi qua sẽ giống hệt như những gì Chihiro nhìn thấy khi cô bé trên đường đến gặp Zeniba, chị gái song sinh của Yubaba.

Địa chỉ: Futamichokushi, Iyo, Ehime

băng ghế chờ
Nhà ga cô độc Shimonada
ga shimonada
Từng có những mùa mà một đoạn đường ray của đoàn tàu này ẩn hiện dưới làn nước biển giống hệt với khung cảnh trong Anime
ga shimonada
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC QUỐC TẾ KAHA

✓ Địa chỉ: Số 5.34 Khu đô thị Khai Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

✓ Hotline: 0977 629 439

✓ Website: https://www.facebook.com/duhockaha

✓ Facebook:https://www.facebook.com/duhockaha

close-link
0977.629.439